Nhà thiết kế Andreas Zapatinas

Nhà thiết kế Andreas Zapatinas

(Video phỏng vấn ông A. Zapatinas)

Andreas Zapatinas  sinh năm 1957 ở Athens. Ông là nhà thiết kế ô tô và đồng thời là nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng thế giới.

1988-1994(7 năm), ông làm việc tại Centro Stile Fiat  ( Nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất nước Ý) với vai trò giám đốc thiết kế ngoại thất. Ông là người đã thiết kế 2 dòng xe nổi tiếng Fiat Coupé and Alfa Romeo 145.

Tại đây ông đã gặp Chris Bangle ( giám đốc thiết kế của BMW) và đầu quân cho BMW vào năm 1994. Năm 2002, ông chuyển sang làm cho Subaru ( Nhật).

Đến năm 2009, với tư cách là nhà thiết kế công nghiệp, ông  Andreas Zapatinas bắt đầu hợp tác với Kleemann thiết kế cabin và cửa thang máy.

Ông phát biểu: “Với chúng tôi, thang máy không phải là chiếc hộp nhỏ hình vuông giúp bạn di chuyển lên xuống, mà hơn thế nữa, đó là một phương tiện vận chuyển với trải nghiệm độc đáo. Đó là cảm giác hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi thiết kế thang máy như một  phương tiện công nghệ cao nhằm mang lại cho bạn những cảm giác mới.”

“We see the lift not as just a small square box that moves you up and down but as a means of transportation that provides a unique experience.
It’s a totally different feeling.
We design the lift as a high tech vehicle that
provides you new sensations”.

Andreas Zapatinas- Nhà thiết kế ô tô nổi tiếng trên thế giới đã cùng với Kleemann tạo ra những tiên phong đầu tiên trong thiết kế cabin và cửa cong- xu hướng thiết kế của tương lai.

Leave a Reply