[Hướng dẫn] Cách vệ sinh thang máy luôn sạch và sáng

[Hướng dẫn] Cách vệ sinh thang máy luôn sạch và sáng

15:34 - 07/01/2022

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024

Thang máy cũng giống như các thiết bị khác trong gia đình, sẽ bị nhiễm bụi, bám bẩn theo thời gian. Để thang máy gia đình luôn trong trạng thái sạch và sáng thì cần vệ sinh thang máy định kỳ. Việc vệ sinh thang máy định kỳ không chỉ giúp thang máy sạch hơn mà còn khiến thang máy hoạt động ổn định và lâu bền hơn.

thang máy gia đình

1. Vậy vệ sinh thang máy như thế nào cho đúng cách?

Thang máy được cấu tạo nên bởi nhiều bộ phận khác nhau, vì vậy quá trình vệ sinh cũng cần chú ý đảm bảo đúng quy trình và đúng phương pháp.

  • Những bộ phận chủ nhà có thể tự vệ sinh định kỳ là những nơi dễ lau chùi, không ảnh hưởng đến nguồn điện, mạch điện của thang máy như mặt ngoài cửa tầng, cabin. Đây là những bộ phận thường xuyên tiếp xúc trong quá trình sử dụng nên dễ bám dấu vân tay, vết bẩn, chủ nhà có thể dùng khăn mềm để loại bỏ những vết bẩn trên thang máy.
  • Còn tại các khu vực như giếng thang, hố pit, nóc cabin là những bộ phận đặc thù, khi vệ sinh cần có kỹ thuật viên có chuyên môn để có thể vệ sinh thang máy một cách an toàn và đúng quy định.

vệ sinh thang máy

2. Những lưu ý khi vệ sinh thang máy

  • Đối với cabin, khi vệ sinh cần có nước lau inox/gương chuyên dụng để có thể loại bỏ các vết bẩn mà không làm chất liệu bị ăn mòn.
  • Đối với thang vách kính khi vệ sinh mặt kính cần có dụng cụ như cần gạt kính, nước lau kính
  • Không sử dụng những vật cứng, vật nhọn nhà sát khi vệ sinh thang máy, sẽ gây trầy xước, bong tróc thiết bị
  • Chú ý không để nước vào hố thang, nhất là khi vệ sinh cửa tầng. Nên thường xuyên quét sill cửa tầng để cửa đóng mở trơn tru.

Khi thực hiện vệ sinh thang máy cần đúng quy trình để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố gì.

Để thang máy vận hành luôn được êm ái, hoạt động với công năng tối ưu thì vệ sinh thang máy định kỳ là công việc cần thiết. Vệ sinh thang máy vừa giúp thang hoạt động đảm bảo an toàn ngoài ra thang máy sạch và sáng sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.