Cách sử dụng thang máy tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng thang máy tiết kiệm điện năng

13:50 - 30/11/2021

Thang máy gia đình đang trở nên phổ biến, thang máy tiêu thụ hết nhiều điện không, có thân thiện với môi trường không đang được chú ý nhiều, nhất là trong thời đại đang hướng đến toàn cầu xanh.

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024
Làm thế nào để sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện, loại thang máy nào thân thiện với môi trường là vấn đề mà rất nhiều nhà thiết kế sản xuất thang máy và người sử dụng thang máy quan tâm.

I. Động cơ không hộp số giúp sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện

Để sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện có thể sử dụng thang máy động cơ không hộp số thay vì loại động cơ có hộp số cũ.

1. Nhỏ gọn

Động cơ không hộp số không chỉ nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, mà còn hoạt động bằng nam châm vĩnh cửu, tiêu thụ điện chỉ bằng 60% động cơ có hộp số, giúp tiết kiệm một lượng lớn điện năng.

2. Thân thiện môi trường

Đồng thời, khi sử dụng động cơ không hộp số không cần phải thường xuyên bảo dưỡng động cơ, lại vừa thân thiện với môi trường vì động cơ không có chất thải dầu mỡ. Nhờ đó động cơ không hộp số là sự lựa chọn tối ưu khi lắp đặt thang máy gia đình.

3. Tiết kiệm điện năng

Thang máy Kleemann nhập khẩu Châu Âu động cơ chỉ với 1,1KW vô cùng tiết kiệm điện năng cho gia đình.
 
động cơ thang máy gia đình(Động cơ thang máy Kleemann) 

II. Xác định rõ nhu cầu sử dụng thang máy

Khi xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn kích thước thang máy phù hợp cũng giúp tiết kiệm một lượng điện đáng kể.
Tần suất dùng thang máy nhiều sẽ tốn điện hơn tần suất dùng thang máy ít, tải trọng thang máy lớn cũng sẽ tốn điện hơn tải trọng thang máy nhỏ.
Vì thế cần xác định đúng nhu cầu sử dụng để lựa chọn tải trọng phù hợp, hạn chế được tần suất thang máy tránh lãng phí năng lượng điện.
 
thang máy gia đình
(Thang máy gia đình tải trọng 320kg)

III. Sử dụng đèn chiếu sáng bằng đèn led tiết kiệm điện

Như chúng ta đã biết, đầu thế kỷ 20 một bước tiến lớn của nền công nghiệp ánh sáng ra đời – đó chính là đèn LED. Đèn LED ra đời dần thay thế các loại đèn sợi đốt, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với những ưu điểm vượt trội của nó.
Trong nền sản xuất thang máy cũng vậy, nhiều nhà thiết kế thang máy đã nhận ra được những tính năng ưu việt của đèn LED và lựa chọn đèn LED làm thiết bị chiếu sáng trong thang máy gia đình.
Theo nghiên cứu, đèn LED tiết kiệm đến 80% điện năng so với những loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang giúp thang máy gia đình sử dụng tiết kiệm điện hơn.
Ngoài ra với tính chất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người nhờ nguồn sáng trong lành, không chứa tia UV, tia cực tím hay khí CO2… đèn LED ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế thang máy.
Đồng thời với màu sắc, mẫu mã đa dạng, đèn LED dễ dàng kết hợp hài hòa với nội thất thang máy, giúp thang máy gia đình thêm phần hoàn mỹ.
 
thang máy gia đình

4. Lập trình chế độ tự ngắt đèn, quạt trong cabin khi không sử dụng.

Trong cabin thang máy không thể thiếu thiết bị đèn, vừa làm chức năng chiếu sáng vừa giúp tôn lên vẻ đẹp của thang máy. Nhưng sẽ rất lãng phí điện nếu những thiết bị đèn và quạt thông gió luôn bật ngay cả khi thang máy không được sử dụng đến.
Khoa học công nghệ phát triển nên những sản phẩm tạo ra ngày càng hiện đại, phù hợp với nhu cầu và xu hướng của thời đại. Với thời đại hướng đến tự động hóa thì không lý nào không áp dụng tối đa công nghệ tự động vào thang máy .
Rất nhiều loại thang máy tự động ngắt đèn và quạt thông gió bên trong cabin khi không sử dụng, và hoạt động lại khi có lệnh gọi, điều này giúp gia đình tiết kiệm được một phần năng lượng điện cho thang máy và giúp thang máy sử dụng được lâu dài hơn.
Vì vậy, hãy lựa chọn thang máy được lập trình chế độ tự ngắt để có thể tiết kiệm tối đa điện năng cho gia đình bạn.
 
thang máy gia đình
 

5. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ giúp sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện

Nên bảo trì b ảo dưỡng thang máy định kỳ, kiểm tra, thay dầu động cơ thường xuyên, để thang máy luôn ở trạng thái tốt nhất, tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.
 
bảo trì thang máy gia đình
bảo trì thang máy gia đình
(Bảo trì thang máy)