Lịch cắt điện có ảnh hưởng đến sử dụng thang máy không

Lịch cắt điện có ảnh hưởng đến sử dụng thang máy không

08:14 - 16/06/2023

Kích thước cửa thang máy tiêu chuẩn - cập nhật mới nhất 2024 Top 15 công ty thang máy uy tín tại TP. HCM Hố pit thang máy là gì? Những điều cần lưu ý khi xây dựng hố pit Một số tiêu chuẩn lắp đặt thang máy - Cập nhật mới nhất 2024 Top 15 mẫu thang máy biệt thự đẹp và sang trọng 2024

Thang máy gia đình là một thiết bị hoạt động bằng điện. Vậy việc sử dụng thang máy có tốn điện không trong tình trạng khan hiếm điện như hiện nay. Và việc cắt điện đột ngột có gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng không? Hãy cùng Thang máy Huy Hoàng giải đáp những vấn đề này trong bài viết.

thang máy gia đình

Từ tháng 6 năm 2023, trong tình trạng thời tiết nắng nóng kéo dài liên tục tại khu vực miền Bắc vì vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, do đó ngành điện Thủ đô khuyến cáo toàn bộ người dân sử dụng điện làm sao cho tiết kiệm và hiệu quả, người dân nên hạn chế sử dụng những thiết bị điện công suất cao và tắt bớt những thiết bị không cần thiết trong giờ cao điểm.

Liên quan đến lịch cắt điện trong thời tiết nắng nóng, Tổng công ty Điện lực Hà Nội  cho biết để bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lên kế hoạch đảm bảo cấp điện. Bên cạnh đó, lịch cắt điện có thể thay đổi, cập nhật theo giờ.

Thang máy có tốn điện không?

Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng sử dụng thang máy gia đình quan tâm. Công suất thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố quyết định công suất thang máy 

thang máy gia đình

  • Tải trọng của thang máy: Tải trọng của thang máy càng lớn, chiều cao hành trình càng nhiều, thì công suất động cơ càng lớn. 
  • Loại thang máy: Các loại thang máy của các hãng khác nhau sẽ có công suất khác nhau. Hiện nay, các loại thang máy nhập khẩu hiện đại sẽ có công suất nhỏ hơn, tiết kiệm điện năng hơn.
  • Công nghệ sử dụng thang máy: Mỗi loại công nghệ thang máy sẽ có đặc trưng riêng và mức tiêu thụ điện năng khác nhau. 

Với thang máy Kleemann nhập khẩu do Huy Hoàng cung cấp và lắp đặt công suất động cơ chỉ từ 1,1 KW khách hàng không phải lo lắng về vấn đề điện năng tiêu thụ của gia đình.

         Việc cắt điện đột ngột có gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng không?

Thang máy là thiết bị hoạt động bằng điện, vì vậy không có nguồn điện thì thang máy sẽ không thể hoạt động được. Tuy nhiên, những hãng thang máy nổi tiếng,  hiện đại như thang máy nhập khẩu Kleemann, khi đang trong quá trình sử dụng thang máy bị cắt điện đột ngột sẽ có hệ thống cứu hộ đưa người sử dụng dừng ở tầng gần nhất. Vì vậy ngay cả khi bị cắt điện đột ngột, vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.