Nên lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu

Nên lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu

15:22 - 22/03/2023

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024

Thang máy liên doanh đã không còn xa lạ trên thị trường thang máy nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong phân khúc dòng thang máy gia đình giá rẻ. 

1. Thang máy liên doanh là gì

Thang máy liên doanh là sản phẩm thang máy có một phần thiết bị như khung thang, cửa tầng, cabin… được gia công và sản xuất trong nước nhằm đáp ứng linh hoạt thông số, kích thước của các công trình. Đặc biệt đối với các công trình có tính đặc thù hoặc các công trình cải tạo thì thang máy liên doanh là sự lựa chọn hấp dẫn đối với các gia đình. 

Ngoài ra, các thiết bị quan trọng của thang máy như động cơ, tủ điện, rail, thiết bị an toàn… được nhập khẩu từ các hãng thang máy nổi tiếng. 

Động cơ sẽ được nhập từ các hãng thang máy như mitsubishi, fuji, Wurttemberg ( Italya), NIPPON, TORIN ( Trung Quốc)...

thang máy liên doanh

2. Ưu điểm của thang máy liên doanh

2.1 Thang máy liên doanh linh hoạt về kích thước 

Một trong những đặc tính ưu việt khiến thang máy liên doanh được quan tâm nhiều trên thị trường Việt Nam chính là tính linh hoạt. Bởi thang máy liên doanh với các bộ phận như khung hố, kích thước cửa tầng, cửa cabin, cabin… có thể dễ dàng ứng biến theo thông số kích thước công trình, dễ dàng thiết kế trong những công trình có diện tích hạn chế hoặc nhà cải tạo.

2.2 Chi phí lắp đặt, bảo trì – bảo dưỡng thang máy liên doanh thấp

Giá thành cũng là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Thang máy liên doanh với các thiết bị được gia công trong nước sẽ giảm được chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển từ nước ngoài… Đồng thời thiết bị được thiết kế, lắp đặt đơn giản nên chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy cũng không tốn kém 

2.3 Thời gian chờ đợi lắp đặt thang liên doanh nhanh chóng

Các linh kiện đa phần được sản xuất trong nước nên không mất nhiều thời gian chờ đợi, vì vậy thời gian lắp đặt thang máy liên doanh nhanh chóng

2.4 Thiết bị của thang máy liên doanh dễ dàng thay thế 

Thang máy liên doanh khi gặp sự cố hoặc hỏng hóc thiết bị có thể dễ dàng thay thế linh kiện và chi phí thay thế linh kiện cũng rẻ hơn.

Tuy nhiên, với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ ít gặp tình trạng hỏng hóc thiết bị hơn.

thang máy liên doanh

3. Hạn chế của thang máy liên doanh

3.1 Các bộ phận thang máy liên doanh không đồng nhất

Các bộ phận của thang máy liên doanh không được sản xuất đồng nhất, các thiết bị được gia công, sản xuất trong nước vẫn thô sơ, không được thiết kế tinh xảo, tính thẩm mỹ không được cao bằng thang nhập khẩu.

3.2 Chất lượng thang máy liên doanh không bằng thang nhập khẩu

Xét cả về mặt thiết kế lẫn chất lượng thì thang máy liên doanh không bằng thang máy nhập khẩu

4. So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

4.1 Thang máy liên doanh

Đa phần thiết bị của thang máy liên doanh được sản xuất và gia công trong nước, vì vậy có giá thành rẻ, thời gian lắp đặt nhanh chóng, tuy nhiên chất lượng thường dễ bị ăn mòn, hỏng hóc gây ra những sự cố ở thang máy.

4.2 Thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu được nhập khẩu nguyên chiếc từ các hãng thang máy nổi tiếng chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Do nhập khẩu nguyên chiếc ở nước ngoài nên thang máy nhập khẩu có giá thành cao và thời gian sản xuất, lắp đặt lâu hơn thang máy liên doanh. Hiện nay với công nghệ phát triển, thang máy nhập khẩu cũng được thiết kế "may đo" phù hợp với từng công trình. Đối với thang máy nhập khẩu, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về chất lượng và có chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng.

thang máy nhập khẩu - thang máy liên doanh

(Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được lắp đặt tại Vinhomes Harmony hãng Kleemann)

Thang máy nhập khẩu Kleemann do Huy Hoàng nhập khẩu và lắp đặt

Thang máy Kleemann công nghệ Đức được nhập khẩu nguyên chiếc di chuyển êm ái, độ bền vĩnh cửu chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn Châu Âu với chính sách bảo hành sản phẩm theo quy định của hãng.

Tự hào là đại lý phân phối thang máy Kleemann tại Việt Nam, Thang máy Huy Hoàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy cũng cấp và lắp đặt thang máy trên toàn quốc với hệ thống showroom mang lại trải nghiệm thực tế cho khách hàng.

Quý khách liên hệ hotline 0333119999 để được tư vấn hoặc quý khách tham khảo thêm sản phẩm của Thang máy Huy Hoàng tại: THANG MÁY KLEEMANN