Những kinh nghiệm khi đi thang máy bạn nên biết

Những kinh nghiệm khi đi thang máy bạn nên biết

09:41 - 10/03/2021

Hàng ngày, hàng giờ chúng ta sử dụng thang máy, ở bất cứ mọi nơi. Vậy bạn đã biết cách đi thang máy chưa? Bạn có biết đã có rất nhiều những tai nạn thang máy trên thế giới và nó đã cướp đi những mạng người quý giá? Điều đó làm cho chúng ta ám ảnh bởi vấn đề rủi ro khi đi thang máy, nhất với những gia đình sử dụng thang máy mini.

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024

Bạn hãy sử dụng thang máy khi bạn đã tìm hiểu cách sử dụng và cách đối mặt với sự cố thang máy hay thang máy gia đình nhé.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đi thang máy mà bạn nên tham khảo:

– Khi gọi tầng thang máy:

Nếu bạn đi lên thì nhấn phím mũi tên chỉ lên trên và nếu đi xuống thì nhấn phím mũi tên hướng xuống, tránh trường hợp muốn đi xuống mà lại nhấn mủi tên chỉ lên trên bởi hệ thống thang máy được lập trình ưu tiên dừng đón khách theo chiều chuyển động của cabin. Nếu bạn vi phạm quy tắc này thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi nếu đó là một thang máy của một khu nhà nhiều tầng.

Vào mùa hè này, nhiều trường hợp hỏa hoạn hay thang máy bị dừng đột ngột vì đường dây điện bị quá tải dẫn đến thang máy bị dừng đột ngột, nếu có nguy cơ như thế thì bạn nên sử dụng cầu thang bộ để đảm bảo tiến độ sinh hoạt của mình không bị gián đoạn.

– Khi vào hoặc ra khỏi thang máy:

Khi bước vào, hãy nhường đường cho người trong cabin bước ra trước, bạn đừng nên chen lấn xô đẩy như vậy sẽ càng làm mất thời gian của bạn và cả những người xung quanh. Khi đứng trong cabin, nếu chưa ra, hãy tránh sang hai bên để người bên trong bước dễ dàng.

Bạn nên chú ý đến đồ đạc,quần áo hay thú cưng… tránh trường hợp bị vướng vào cửa thang máy khi đóng lại,như vậy sẽ rất nguy hiểm.

– Ở bên trong thang máy:

Bạn nên giữ phép lịch sự tối thiểu là im lặng để tránh ảnh hưởng đến người cùng đi. Hơn nữa, đối với hành lí tốt nhất là bạn nên ôm, giữ chúng ở phía trước để tránh mất cắp hoặc vô tình va chạm vào người phía sau.

– Khi thang máy gặp sự cố:

Nếu không may ở trong hoàn cảnh này thì bạn cũng đừng quá hoảng hốt, nguyên nhân có thể do mất điện hoặc trục trặc kỹ thuật chút thôi. Bạn có thể gọi điện theo số hotline được ghi trên bảng hướng dẫn sử dụng thang máy trong cabin. Hiện nay thang máy được thiết kế rất an toàn nên sự cố xảy ra là rất khó, tuy nhiên trường hợp đó vẫn có thể xảy ra. Điều quan trọng nhất là bạn phải hết sức bình tĩnh, liên lạc với phía bên ngoài để được hỗ trợ, đừng nên cố cạy cửa ra ngoài như vậy sẽ rất nguy hiểm. Và khi đi thang máy bạn nên mang theo một thiết bị có thể liên lạc ra bên ngoài ví dụ như điện thoại bởi không phải thang máy nào cũng có thiết bị liên lạc.