Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

17:23 - 09/03/2022

Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà phố - Thang máy Huy Hoàng [Báo giá] Thang máy gia đình nhập khẩu tiết kiệm diện tích [Hướng dẫn] Cách vệ sinh thang máy luôn sạch và sáng [Hướng dẫn] Cách sử dụng kéo dài tuổi thọ của thang máy gia đình Cách lắp đặt thang máy an toàn và thẩm mỹ

MỤC LỤC

I. Cấu tạo thang máy

1. Động cơ thang máy

2. Hệ điều khiển

3. Cabin thang máy

4. Thiết bị cảm biến cửa

5. Bộ khống chế vượt tốc

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

1. Chất lượng của các bộ phận, thiết bị 

2. Quá trình thi công, lắp đặt

3. Chế độ bảo trì, bảo dưỡng

Trước khi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy, chúng ta tìm hiểu cấu tạo thang máy bởi những thiết bị, linh kiện tạo nên thang máy là cơ sở tác động trực tiếp đến chất lượng thang máy.

I. Cấu tạo thang máy

Thang máy là thiết bị công nghệ hiện đại cấu tạo từ nhiều bộ phận, linh kiện thiết bị. Về cơ bản cấu tạo của thang máy gồm:

  1. Động cơ thang máy

Động cơ có vai trò tác động đến quá trình vận hành của thang máy, khi động cơ hoạt động dẽ làm cabin di chuyển lên xuống.

động cơ thang máy

(Động cơ thang máy Kleemann)

  1. Hệ điều khiển

Hệ điều khiển là hệ thống gồm các thiết bị điện tử được lập trình tự động có vai trò điều hành quá trình hoạt động, nhận lệnh và di chuyển dừng tầng theo yêu cầu.

hệ điều khiển thang máy

  1. Cabin thang máy:

Cabin là không gian bên trong thang máy dùng để chở người, chở đồ vật di chuyển lên xuống. Bên trong cabin có bảng gọi tầng để người sử dụng điều khiển thang lên xuống số tầng theo ý muốn.

Hiện nay có rất nhiều mẫu cabin khác nhau để người sử dụng có những trải nghiệm thoải mái hơn khi sử dụng thang máy và phù hợp với nhu cầu nội thất.

cabin thang máy

(Các mẫu cabin thang máy Kleemann)

  1. Thiết bị cảm biến cửa

Thiết bị cảm biến cửa hay còn gọi là photocell có tác dụng nhận biết vật cản ở cửa thang máy, khiến cửa thang tự động mở ra khi có vật cản tránh tình trạng bị chấn thương do cửa thang máy kẹp, nhất là đối với trẻ nhỏ.

 

  1. Bộ khống chế vượt tốc

Khi cabin di chuyển vượt quá tốc độ quy định, bộ khống chế vượt tốc sẽ được kích hoạt làm dừng cabin để không xuất hiện tình trạng cabin rơi, dừng tầng chấn động mạnh, đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy.

Ngoài ra còn thang máy còn nhiều bộ phận khác như: Rail dẫn hướng, đối trọng cho thang cáp kéo, pitong của thang thủy lực, hệ thống cửa tầng, cửa cabin…

 II. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

Trong quá trình lựa chọn các sản phẩm thì yếu tố chất lượng luôn là vấn đề được người sử dụng quan tâm hàng đầu. Chất lượng của thang máy cũng do nhiều yếu tố quyết định.

 1. Chất lượng của các bộ phận, thiết bị thang máy:

Các bộ phận cấu tạo nên thang máy được kể trên đều đều có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng thang máy, vì vậy các thiết bị cấu tạo thành thang máy cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Khi lựa chọn lắp đặt thang máy, quý khách nên tìm hiểu rõ xuất xứ, nguồn gốc, chất liệu linh kiện để đảm bảo thang máy hoạt động an toàn.

2.Quá trình thi công lắp đặt thang máy:

Quá trình lắp đặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của thang máy, để thang máy vận hành ổn định, an toàn và êm ái cần có đội ngũ kĩ thuật viên lắp đặt giàu kinh nghiệm. Do đó cần lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm để sở hữu sản phẩm đảm bảo chất lượng

lắp đặt thang máy

(Đội ngũ chuyên viên lắp đặt thang máy)

3. Chế độ bảo trì, bảo dưỡng thang máy:

Thang máy cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ nhằm vệ sinh, kiểm tra chất lượng các thiết bị, độ an toàn và đảm bảo thang máy hoạt động êm ái trơn tru.

bảo trì thang máy

Công ty Thang máy Huy Hoàng với hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thang máy, sản phẩm đầy đủ chứng nhận xuất xứ và an toàn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất