Thang máy gia đình hoạt động như thế nào?

Thang máy hoạt động như thế nào?

09:43 - 10/03/2021

Thang máy gia đình hoạt động như thế nào? Sơ lược cách thức hoạt động và vận hành của thang máy theo khái niệm cơ bản nhất.

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024

Hầu hết các thang máy hoạt động giống như một ròng rọc. Một sợi dây kim loại rất mạnh được nối vào phía trên của khoang chứa thang máy và đi qua một “rọc” trong phòng máy phía trên thang máy. Ròng rọc giống như một bánh xe ròng rọc với các rãnh trong đó để giữ chặt sợi dây thừng. 

Ở phía bên kia của sợi dây là trọng lượng, nặng bằng khoang thang máy khi nó đầy một nửa. Điều này cân bằng chiếc khoang, do đó không cần quá nhiều năng lượng để di chuyển nó.

Cả hai trọng lượng và khoang thang máy được tổ chức tại chỗ bởi đường ray hướng dẫn ở hai bên của trục thang máy (đường hầm thang máy là trong). Một động cơ có thể xoay bánh xe theo hai hướng sao cho thang máy đi lên hoặc xuống (với trọng lượng làm ngược lại). 

Khi bạn nhấn nút bên trong thang máy, bạn kích hoạt động cơ. Khi động cơ dừng lại, các rãnh trong bánh xe ròng rọc giữ dây ở vị trí để thang máy ngừng di chuyển.

 thang máy gia đình