Tìm hiểu cấu tạo thang máy gia đình - Thang máy Huy Hoàng

Tìm hiểu cấu tạo của thang máy gia đình

11:56 - 27/11/2021

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024

Ngày nay, thang máy gia đình trở thành thiết bị không thể thiếu trong các căn biệt thự, nhà phố, nhà cao tầng... nhằm thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống giữa các tầng.

Để sở hữu một cây thang máy đảm bảo tiêu chuẩn, hoạt động đúng công năng, bền bỉ theo thời gian thì người sử dụng nên tìm hiểu kĩ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy để có thể lựa chọn được cho mình một cây thang máy phù hợp.

thang máy gia đình

CẤU TẠO CỦA THANG MÁY GIA ĐÌNH

 

1. Hệ thống điện và tủ điều khiển

 Hệ thống điện và tủ điều khiển là một bộ phận rất quan trọng của thang máy gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của thang máy. 

Tủ điện là nơi kết nối và cung cấp tín hiệu cho các bộ phận của thang máy, đảm bảo thang máy hoạt động ổn định đúng chức năng.

 

2. Động cơ

Là bộ phận tác động đến sự chuyển động lên xuống của cabin. Khi động cơ hoạt động sẽ kéo thả dây cáp nối với cabin giúp cabin di chuyển.

động cơ thang máy gia đình

(Động cơ thang máy)

3. Cabin

Là bộ phận trong thang máy dùng để chở người di chuyển lên xuống giữa các tầng, người sử dụng ở bên trong cabin có thể điều khiển thang máy lên xuống theo ý muốn.

thang máy gia đình

(Cabin thang máy)

4. Rail dẫn hướng

Được lắp đặt theo chiều thẳng đứng dọc hố thang nhằm đảm bảo cabin và đối trọng di chuyển đúng hướng.

5. Bộ khống chế vượt tốc

Khi tốc độ cabin vượt quá tốc độ định mức, bộ khống chế vượt tốc được kích hoạt và tác động lên hệ thống hãm bảo hiểm làm dừng cabin và ngắt điện nguồn cấp cho động cơ, đảm bảo thang máy hoạt động an toàn.

6. Thiết bị giảm chấn

Có tác dụng khắc phục hiện tượng rung lắc khi thang máy dừng tầng.