[Hướng dẫn] Cách sử dụng kéo dài tuổi thọ của thang máy gia đình

[Hướng dẫn] Cách sử dụng kéo dài tuổi thọ của thang máy gia đình

17:24 - 09/12/2021

Khi lắp đặt thang máy gia đình, mọi người đều mong muốn chiếc thang máy phát huy được giá trị của nó cao nhất, vậy sử dụng thế nào để chiếc thang máy có thể hoạt động lâu bền, tối ưu hóa được tuổi thọ của thang máy, thì người tiêu dùng cần chú ý một số điều cơ bản:

Báo giá lắp đặt thang máy mini gia đình 320kg – 450kg Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước thang máy gia đình 350kg - Báo giá chi tiết 2024 Nguyên lý thang máy thủy lực? Có nên sử dụng thang máy thủy lực? Thang máy không hố pit: Ưu nhược điểm và bảng giá mới nhất 2024

1. Tuổi thọ của thang máy phụ thuộc vào chất lượng thang máy được lắp đặt

Để kéo dài tuổi thọ của thang máy yếu tố đầu tiên là chất lượng của thang máy phải tốt. Chất lượng của thang máy kém không chỉ gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thang máy. Do đó, cần phải lựa chọn thiết bị thang máy nhập khẩu cao cấp, chất lượng tiêu chuẩn, tìm hiểu công ty chuyên cung cấp thiết bị chính hãng.

Thang máy Huy Hoàng cung cấp những dòng thang máy cao cấp, nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ chứng nhận cam kết về chất lượng, là sự lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt thang máy gia đình.

thang máy gia đình nhập khẩu

2. Lắp đặt các bộ phận thang máy hợp lý giúp kéo dài tuổi thọ thang máy

Cấu tạo thang máy gồm nhiều bộ phận kết hợp chặt chẽ với nhau, mỗi bộ phận có công dụng riêng và cần được lắp đặt đúng vị trí để đảm bảo thang máy hoạt động đúng quy chế.

Những bộ phận đặc thù của thang máy cần được bố trí, lắp đặt ở những vị trí khoa học. Như tủ điều khiển thang máy cần được lắp đặt ở những nơi thông thoáng, cách xa các thiết bị dễ gây cháy nổ, đảm bảo tủ điện được đặt ở nơi khô ráo, không để nước vào gây cháy chập…

thang máy gia đình

(Thang máy gia đình cửa lùa))

3. Đảm bảo hố pit được khô ráo

Vì hố pit là phần giếng thang âm dưới sàn nên dễ bị tác động bởi những đường ống nước ngầm, khi trời mưa lớn dễ gây ra tình trạng hố pit bị ẩm ướt. Khi hố pit bị nhiễm ẩm sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến thang máy, làm hỏng hệ thống điện và các bộ phận máy móc. Do đó, khi lắp đặt thang máy cần phải làm tốt công tác chống thấm cho hố pit nhằm kéo dài tuổi thọ thang  máy.

 

thang máy gia đình

(Thang máy gia đình được lắp đặt tại KĐT Vinhomes Greenbay))

4. Xác định đúng nhu cầu khi lựa chọn thang máy

Sản phẩn có được lâu bền hay không phần lớn phụ thuộc vào cách sử dụng của con người. Quá trình sử dụng bao gồm tải trọng, tần suất sử dụng của con người tác động trực tiếp đến tuổi thọ của thang máy. Bất kỳ đồ vật nào muốn được lâu bền đều cần có phương pháp sử dụng đúng cách, mục đích đưa vào sử dụng phải đúng với công năng vốn có của đồ vật. Thang máy cũng vậy, được phân chia ra các loại chở người, chở hàng, với những tải trọng khác nhau. Các gia đình cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được loại thang máy có tải trọng phù hợp, để có thể tối ưu hóa tần suất thang máy .

Đồng thời không để vật nặng va đập mạnh vào thang máy, tránh móp méo, nứt vỡ làm hư hại thang máy.

 

5. Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, đúng cách

Trong quá trình sử dụng thang máy, một số bộ phận đặc thù cần được vệ sinh định kỳ nhằm tránh phát sinh những hỏng hóc nghiêm trọng về sau. Tuy nhiên khi vệ sinh thang máy cần thực hiện đúng kỹ thuật.

Một trong những công đoạn vô cùng quan trọng không thể thiếu đó là bảo dưỡng thang máy định kỳ. Muốn chiếc thang máy luôn hoạt động ổn định thì cần có biện pháp “chăm sóc” đúng cách. Quá trình bảo trì, bảo dưỡng giúp thang máy gia đình luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, phát hiện kịp thời những lỗi có thể phát sinh và có biện pháp khắc phục sớm nhất. Vì vậy, cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, định kỳ, để gia đình bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử sụng thang máy.

bảo trì thang máy gia đình

(Đội ngũ bảo trì thang máy)